Welcome to Young Wrexham! Please sign up or login

Cawl Cennin a Thatws - Gweini 4

Posted by lisa young wrexham from Wrexham - Published on 28/11/2013 at 11:48
0 comments » - Tagged as Food & Drink

mser paratoi 5 munud, amser coginio hyd at 30 munud

450g cennin
910g tatws
900ml stoc llysiau wedi ei baratoi
30g menyn
280ml llaeth

Torrwch ddail y cennin, a’u haneru, eu golchi ac yna eu torri’n fân.
Piliwch y tatws, eu golchi a’u sleisio’n denau.
Toddwch y menyn yn y sosban, ychwanegwch y gennych a choginiwch yn araf am tua 5 munud nes iddynt droi’n dryloyw.
Ychwanegwch y tatws a choginiwch yn ysgafn am tua 5 munud.  Ychwanegwch y stoc.
Coginiwch y cawl nes i’r llysiau fod yn frau (10-15 munud) a thynnwch oddi ar y gwres i oeri.
Unwaith y bydd wedi oeri, llyfnwch gyda llyfnwr llaw, ac yna ychwanegwch y llaeth
Cynheswch a’i weini

Got something to say?

You must be logged in to post comments on this website.

Login or Register.

Please take a few minutes to complete this survey. It will help us find out how you use the website so we can keep improving it for you. Everyone who completes the survey will get the chance to win £50.