Cawl Cennin a Thatws - Gweini 4
mser paratoi 5 munud, amser coginio hyd at 30 munud
450g cennin
910g tatws
900ml stoc llysiau wedi ei baratoi
30g menyn
280ml llaeth
Torrwch ddail y cennin, a’u haneru, eu golchi ac yna eu torri’n fân.
Piliwch y tatws, eu golchi a’u sleisio’n denau.
Toddwch y menyn yn y sosban, ychwanegwch y gennych a choginiwch yn araf am tua 5 munud nes iddynt droi’n dryloyw.
Ychwanegwch y tatws a choginiwch yn ysgafn am tua 5 munud. Ychwanegwch y stoc.
Coginiwch y cawl nes i’r llysiau fod yn frau (10-15 munud) a thynnwch oddi ar y gwres i oeri.
Unwaith y bydd wedi oeri, llyfnwch gyda llyfnwr llaw, ac yna ychwanegwch y llaeth
Cynheswch a’i weini